สินเชื่อธนาคาร
ราคาประเมิณที่ดิน
ราคาประเมิณสิ่งปรูกสร้าง
ราคาประเมิณห้องชุด
ค่าใช้จ่ายในการโอนฯ
ที่ตั้ง สนง.ที่ดิน ( กทม. )
 
 
อสังหาฯเร่งชิงกำลังต้นปี หั่นราคา 5-15%กระตุ้นยอด
จัดสรรกระตุ้นกำลังซื้อต้นปี หั่นราคาบ้านลง 5-15% พร้อมอัดของแถม ค่าย "เอสซี " ลดราคาโครงการบางกอก บลูเลอวาร์ด รามอินทรา กว่า 1 ล้านบาท ขณะที่โครงการบลูลากูนของตระกูล "สุวรรณนภาศรี" แจกรถยนต์-แหวนเพชร ส่วนค่าย "แกรนด์แฮปปี้โฮม" ลุ้นรถยนต์เปอร์เช่-มินิคูเปอร์ ไม่เว้นแม้ "พฤกษา" แจกของแถมมูลค่า 8 หมื่นบาท ค่าย "เอเชี่ยน" อัดแคมเปญคืนเงินสูงสุด 1 ล้านใน 16 โครงการ
นายธวัธไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สถานการณ์ตลาดบ้านในช่วงไตรมาสหนึ่งโดยรวมอยู่ในภาวะซึมๆ เป็นผลมาจากการที่ผู้บริโภคเกิดความไม่มั่นใจในภาวะเศรษฐกิจของประเทศ ส่งผลให้การแข่งขันของตลาดที่อยู่อาศัยในปีนี้ยังอยู่ในระดับที่สูง โดยผู้ประกอบการบ้านจัดสรรอาจจะต้องลดราคาขายบ้านลง 5-15% เพื่อระบายสินค้า ขณะที่ผู้ประกอบการรายย่อยเมื่อเห็นผู้ประกอบการรายใหญ่เริ่มเล่นสงครามราคาก็จะทำให้ไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้และจะลงมาแข่งขันในเรื่องของราคาเช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่สามารถทำได้มากนัก เพราะมีข้อจำกัดเรื่องของกำไรที่ต้องรักษาไว้
ทั้งนี้จากการสำรวจของ "ฐานเศรษฐกิจ" พบว่ามีการจัดแคมเปญส่งเสริมการขายของผู้ประกอบการตั้งแต่ต้นปี โดยผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่ในตลาดและรายเล็กได้เริ่มจัดแคมเปญโปรโมรชั่นเพื่อหวังกระตุ้นกำลังซื้อจากผู้บริโภคแล้ว เช่น บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด
โดยนางสาวยุบล โล่จินดารัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจของผู้โภคในช่วงต้นปี 2550 บริษัทฯ ได้จัดโปรโมรชั่นพิเศษส่งเสริมการขายในโครงการที่อยู่อาศัย จำนวน 7 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม โดยบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ "บางกอก บลูเลอวาร์ด" รามอินทรา มอบส่วนลดสูงสุด 1.28 ล้านบาท โดยราคาเริ่มต้นที่หลังละ 7.5 ล้านบาท ส่วนโครงการทำเลถนนพระราม 5 ราคา 4.45 ล้านบาท จัดให้มีโปรโมรชั่นสูงสุดกว่า 9.9 แสนบาท สำหรับบ้านจำนวน 5 หลังที่จัดไว้ และโครงการทำเลแจ้งวัฒนะ ราคาเริ่มต้นที่ 5.8 ล้านบาท ได้จัดแพกเกจ "welcome Package" บ้านราคาพิเศษและของแถมและฟรีค่าโอน
ขณะที่โครงการประเภททาวน์โฮม ได้จัดโปรโมรชั่น "The Single Price" ราคาเดียว มาก่อน มีสิทธิ์ก่อน ประกอบด้วยโครงการวิสต้า ปาร์ค วิภาวดี, วัชรพล, ประชาชื่น และโครงการเซ็นทริค ซีน อารีย์ 2 ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียม สำหรับ 5 ยูนิตสุดท้ายจะขายในราคาพรีเซล โดยคาดว่าแคมเปญดังกล่าวจะทำให้มียอดขายเข้ามาประมาณ 240 ล้านบาท
ส่วน บริษัท นัมเบอร์วัน เฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ที่เริ่มเปิดตัวเข้ามาสู่ตลาดด้วยโครงการบ้านหรูริมทะเลสาบ พื้นที่โครงการ 150 ไร่ ย่านสนามบินสุวรรณภูมิ "บลูลากูน" ได้จัดแคมเปญสำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านในช่วงก่อนวันที่ 31 มกราคม 2550 จะได้รับรถยนต์โตโยต้า และลุ้นรางวัลแพ็คเกจทัวร์ และแหวนเพชร น้ำหนัก 1 กะรัต
นอกจากนี้เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แฮปปี้โฮม จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ร่วมบุกเบิกคอนโดมิเนียมราคาถูกแบรนด์ "นิรันดร์" ในย่านดอนเมือง ได้ทำการเปิดตัวโครงการภายใต้การพัฒนาของบริษัทแกรนด์แฮปปี้โฮมฯ จำนวน 4 โครงการ คือคอนโดมิเนียมมแฮปปี้โฮม รัชดาฯ 18, ทำเลวัชรพล , ทำเลลาดพร้าว 101 และบ้านอยู่สุข วัชรพล อย่างเป็นทางการ รวมจำนวนทั้งสิ้น 2,000 ยูนิต พร้อมกับแคมเปญ "Big Bonus" ลุ้นรับรางวัลรถยนต์เปอร์เช่ มูลค่า 7.6 ล้านบาท และมินิคูเปอร์ มูลค่า 2.6 ล้านบาท, บัญชีเงินฝาก 1 แสนบาท จำนวน 40 รางวัล และบัญชีเงินฝาก 50,000 บาท จำนวน 50 รางวัล นอกจากนั้นยังมีลุ้นรับทองคำ สำหรับ 200 ยูนิตแรก, เฟอร์นิเจอร์ มูลค่า 1 แสนบาท 30 ยูนิตแรก และทองหนัก 1 บาท สำหรับแนะนำเพื่อนมาซื้อ ฯล รวมมูลค่า 43 ล้านบาท
ด้านบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เจ้าของบ้านราคาถูก "บ้านพฤกษา" ที่เพิ่งจะจัดงาน "Party @ Home" ที่โครงการพฤกษา วิลเลจ ลำลูกกา-คลอง 6 ไปเมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมข้อเสนอมูลค่าสูงสุด 80,000 บาท ให้กับลูกค้าที่จองโครงการภายในวันดังกล่าว และบริษัท เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ลดราคาบ้านลงมากกว่า 2 แสนบาทต่อหลัง เช่น โครงการเค.ซี. พาร์ควิลล์ รามอินทรา จากราคาขาย 2.59 ล้านบาท ลดเหลือ 2.37 ล้านบาท โครงการเค.ซี.พาร์ควิลล์ บางนา-เทพารักษ์ ราคา 2.76 ล้านบาท เหลือ 2.51 ล้านบาท โครงการเค.ซี.วงแหวน ราคา 3.58 ล้านบาท ลดเหลือ 3.28 ล้านบาท เป็นต้น
สำหรับ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดิเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งก่อนหน้านั้น หลังจากที่เกิดเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดกรุงเทพฯ 8 จุด ได้ยกเลิกการอีเวนท์เปิดตัวโครงการเดอะแอสเดรส ชิดลม คอนโดมิเนียมในซอยสมคิด ย่านเพลินจิต ได้นำอีเว้นท์ดังกล่าวกลับมาจัดใหม่ภายใต้ชื่อ "AP BEST ADDRESS FAIR" เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมาโดยมีกำหนดสิ้นสุดในวันที่ 31 มกราคม 2550 ด้วยแคมเปญมอบเงินคืนสูงสุดที่ 1 ล้านบาท โดยนำโครงการมาจัดแคมเปญทั้งสิ้น 16 โครงการ
ส่วนแคมเปญของบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ขณะนี้คือฟรีเงินจอง, ค่าธรรมเนียม,ค่าจดจำนอง,ค่าใช่จ่ายส่วนกลาง 1 ปีแรก ฯล พร้อมส่วนลดของแถมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัท คอมฟอร์ท เรสซิเดนทซ์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการย่านลำลูกกา ซึ่งเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่นเปิดขายบ้านทาวน์เฮ้าส์ในราคา 0.98 แสนบาท จากราคาเดิม 1.18 ล้านบาท ในโครงการปิยวรารมย์ 2 โครงการปิยวรารมย์ 3 บ้านเดี่ยวราคา 2.3 ล้านบาท ลดราคาเหลือ 1.92 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยวปิยวรารมญ์ 4 ราคา 2.6 ล้านบาท เหลือ 2.19 ล้านบาท และปิยวรารมย์ ราคา 2.12 ล้านบาท เหลือ 1.79 ล้านบาท เป็นต้น
ด้านนายอิสระ บุญยัง อุปนายกสมาคมบ้านจัดสรร กล่าวกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า กำลังซื้อของผู้บริโภคยังคงมีอยู่เพียงแต่ขาดความเชื่อมั่น ดังนั้นผู้ประกอบการจะต้องหากลยุทธ์ซึ่งไม่พ้นแคมเปญโปรโมรชั่นออกมาเพื่อเร่งให้ผู้บริโภคตัดสินใจเร็วขึ้น ซึ่งหากใครไม่ทำอาจเสียโอกาสทางการขายไป
ขณะที่นายอธิป พีชานนท์ นายกสมาคมอาคารชุดไทย กล่าวว่า การแข่งขันของตลาดที่อยู่อาศัยในปี 2550 นี้จะรุนแรงไม่ได้น้อยกว่าปีที่ผ่านมา เป็นผลมาจากประชาชนยังขาดความเชื่อมั่นจากเหตุการณ์ความไม่สงบต่างๆ หากตลาดอสังหาฯในปีนี้ สามารถประคองตัวได้เท่ากับปี 2549 ถือว่าเก่งแล้ว
เช่นเดียวกับนายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อควาเรียส เอสเตทจำกัด ที่กล่าวว่า ตลาดอสังหาฯโดยรวมในปีนี้จะเลวร้ายกว่าปีที่ผ่านมา โดยปัจจัยลบที่สำคัญคือเรื่องความเชื่อมั่นของผู้บริโภค แต่ตลาดซิตี้คอนโดมิเนียมไม่ได้รับผลกระทบมากนัก
   

 

 

 
หน้าแรก
ฝากขาย เว็บบอร์ด ข่าวอสังหาฯ เกี่ยวกับเรา  
www.hometodays.com 1888 ซอยลาดพร้าว70
แขวง/เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
Tel 02-933-6228-9 Fax 02-933-8447
webmaster@hometodays.com